7 วิธีสำคัญ! จัดงานแต่งช่วงโควิด อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ติดเชื้อ ไม่ต้องเลื่อนงานแต่ง สอดคล้องตามมาตรการภาครัฐ

จัดงานแต่งช่วงโควิด ได้ไหม จัดอย่างไรดี เลื่อนงานแต่ง บ่าวสาวยุคโควิด สถานที่จัดงานแต่งยุคโควิด ปลดล็อกมาตรการโควิด ผ่อนคลายมาตรการโควิด

จัดงานแต่งช่วงโควิด ได้ไหม? จัดอย่างไรดี? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากคู่บ่าวสาวให้ได้โล่งอกกันนะคะ

คู่บ่าวสาวที่มีฤกษ์แต่งงานในช่วงปี 2564-2565 หมายความว่าคุณได้ผ่านช่วงวัดใจกับคู่รักมาระยะหนึ่งแล้วและมั่นใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกับคนๆ นี้ไปตลอดชีวิต แต่ถ้าจะจัดงานแต่งยุคนี้ยังต้องวัดใจกับโควิด-19 อีกสักหน่อย ว่าจะวางแผน จัดงานแต่งช่วงโควิด กันต่อไปหรือจะเลื่อนงานแต่งไปก่อนดีนะ หากไม่ได้มีประกาศจากภาครัฐว่าห้ามจัดงานแต่ง คุณก็ยังสามารถวางแผนจัดงานแต่งได้ แต่จะต้องปรับตัวให้เข้ากับแนวทางนิวนอร์มอลด้วย คือผู้ร่วมงานต้องผ่านการคัดกรองวัดไข้เช่นเดียวกับการเข้าร้านค้า

คู่บ่าวสาวไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ลองมาดูไอเดียและแนวทางการจัดงานแต่งช่วง COVID ที่จะทำให้คุณและแขกผู้ร่วมงานปลอดภัยกันถ้วนหน้า

บทความที่น่าสนใจ

– 4 เรื่องที่ต้องทำ! เมื่อต้องเลื่อนงานแต่งเพราะพิษโควิด – ช่วยว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแก้ปัญหายุ่งๆ ได้แบบง่ายๆ

วันนี้การ์ดแต่งงานเกรดพรีเมี่ยม "มีโปรฯ จัดหนัก"

โปรโมชั่นพิเศษ Sale! 20% (คลิก)

7 วิธีจัดงานแต่งอย่างไรให้มีความสุขและปลอดภัยในช่วงสถานการณ์โควิด-19

1. จัดตั้งจุดคัดกรองอุณหภูมิและจุดลงทะเบียนแขกก่อนเข้าสถานที่จัดงานแต่ง

การเซ็ตอัพจุดคัดกรองนี้ไม่ได้ยุ่งยากอะไรนัก เพราะปกติแล้วเราก็จะมีคนรับแขกอยู่ที่ด้านหน้างานอยู่แล้ว เพียงเพิ่มเครื่องวัดอุณหภูมิไม่ว่าจะเป็นแบบขาตั้งหรือแบบมือถือตามที่สะดวก หากผู้ที่มาร่วมงานมีอุณหภูมิร่างกายไม่เกิน 37.3 องศาเซลเซียส ก็ให้ติดสติกเกอร์ที่เสื้อเหมือนกับการเข้าอาคารหรือสถานที่ต่างๆ จากนั้นให้ลงทะเบียน ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หรืออาจมีจุดสแกนไทยชนะเพื่อให้สามารถติดต่อกลับได้ กรณีมีกลุ่มเสี่ยงเดินทางมาร่วมงาน หรือจะใช้ไอเดียที่เรานำมาฝากกันนี้ คือโดยปกติจะมีสมุดประสาทพรอยู่หน้างานแต่งงานอยู่แล้ว ร่วมงานแต่งช่วงโควิดนี้ก็ให้เขียนโน๊ตต้องเพิ่มเรื่องที่อยู่กับเบอร์โทรต่อท้ายคำอวยพรด้วย

2. มีจุดบริการแอลกอฮอล์เจลหรือแอลกอฮอล์สเปรย์

ไม่ว่าคุณจะจัดงานแต่งที่ร้านอาหาร, โรงแรม, หอประชุม, จัดในสวน หรือจัดงานที่บ้านก็ตาม ควรมีจุดบริการแอลกอฮอล์เจลหรือแอลกอฮอล์สเปรย์ที่เห็นได้ชัดและครอบคลุมพื้นที่จัดงานแต่งของคุณ เพื่อลดการแพร่เชื้อในจุดที่มีการสัมผัสร่วมกันค่ะ

ของชำร่วยงานแต่ง สเปรย์แอลกอฮอล์ แบบพกพา

3. สวมหน้ากากอนามัยทุกคนที่อยู่ในสถานที่จัดงานแต่ง

นอกจากจัดเตรียมแอลกอฮอล์เจลหรือแอลกอฮอล์สเปรย์แล้ว ควรมีป้ายช่วยเตือนให้ผู้ร่วมงานส่วมหน้ากากอนามัยด้วย และไอเดียดีๆ ก็คือการมอบหน้ากากอนามัยเป็นของชำร่วยงานแต่งหรือเพิ่มเติมนอกเหนือจากของชำร่วยปกติ การใส่ใจรายละเอียดแบบนี้จะสร้างความประทับใจแก่ผู้รับเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งช่วยป้องกันแขกมาร่วมงานลืมนำหน้าการอนามัยมาด้วย

บ่าวสาวยุคโควิด สวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้ามัสลิน จัดงานแต่งงานช่วงโควิด

4. สถานที่จัดงานแต่งควรเพิ่มการทำความสะอาดพื้นที่สัมผัสร่วมกันให้มากขึ้น

ปกติแล้วงานแต่งจะมีแขกผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมากจึงมีความเสี่ยงในแพร่กระจายของเชื้อโรคจากการสัมผัสที่ใช้อุปกรณ์ร่วมกัน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จัดให้มีแม่บ้านทำความสะอาดบ่อยครั้งมากขึ้น อย่างเช่น ลูกบิดประตู, ปุ่มลิฟต์, ราวจับ โต๊ะแจกของชำร่วย เพื่อรักษาความสะอาดและลดโอกาสการแพร่เชื้อโรคได้มาก

สถานที่จัดงานแต่งยุคโควิด บ่าวสาวโควิด งานแต่งงานช่วงโควิดโควิด

5. จัดงานแต่งช่วงโควิด ควรงดเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อาจเป็นปัจจัยสำคัญที่จะก่อให้เกิดสถานการณ์ไม่เหมาะสม เช่นมีการถอดหน้ากากอนามัย พูดคุยเสียดังกว่าปกติ ไอ จาม อย่างควบคุมไม่ได้ เนื่องจากการเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อาจทำให้ผู้ร่วมงานขาดความยับยั้งชั่งใจ แขกท่านอื่นจะรู้สึกไม่สบายใจหรือรู้สึกเสียบรรยากาศและไม่อยากจะอยู่ร่วมงานจนจบพิธีก็เป็นได้ ฉะนั้นเราควรตัดไฟตั้งแต่ต้นลมโดยใช้มาตรการงดเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานดีที่สุดค่ะ

6. จัดเลี้ยงฉลองให้ปลอดภัยโดยเว้นระยะห่างให้เหมาะสม หรือเสิร์ฟอาหารสไตล์คอกเทล

คุณควรวางแผนการจัดเลี้ยงอาหารให้รัดกุมขึ้น โดยนับจำนวนแขกและจัดจำนวนโต๊ะให้เหมาะสมกับหลัก Social Distancing เพื่อไม่ให้แออัดและจัดเตรียมช้อนกลางให้เพียงพอด้วย หรือจะใช้ไอเดียใหม่ๆ จากปกติการจัดงานแต่งงานส่วนใหญ่จะมีรูปแบบการเลี้ยงฉลองแบบโต๊ะจีน คุณอาจใช้การเสิร์ฟอาหารแบบคอกเทลหรือแบบผสมผสานก็ดูเข้ากับยุคสมัยดี

สถานที่จัดงานแต่งยุคโควิด บ่าวสาวโควิด งานแต่งงานช่วงโควิดโควิด

7. จัดงานแต่งช่วงโควิด ควรงดการเต้นรำ / After party

งานแต่งหลายๆ งานในช่วงปกติก็จะมีช่วงเวลาของการเต้นรำ / After party ซึ่งตอนนี้เราควรงดไปก่อนเพื่อให้สอดคล้องกับหลักการเว้นระยะห่าง Social Distancing ค่ะ ส่วนเรื่องการจัดแสดงดนตรีให้ความเพลิดเพลินและความสุขกับผู้ร่วมงานก็สามารถทำได้ให้เหมาะสมตามมาตรการนิวนอร์มอลนะคะ

ลิงค์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

– แบบการ์ดแต่งงานทั้งหมด (ฟรี!)

– 4 เรื่องที่ต้องทำ! เมื่อต้องเลื่อนงานแต่งเพราะพิษโควิด – ช่วยว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแก้ปัญหายุ่งๆ ได้แบบง่ายๆ

– หาฤกษ์แต่งงาน 2564 ดีที่สุด แถมเคล็ดลับจากหมอช้างและหมอลักษณ์

– หาฤกษ์แต่งงาน 2565 ดีที่สุด แถมเคล็ดลับจากหมอช้างและหมอลักษณ์

ร้านรับทำ สั่งพิมพ์ การ์ดแต่งงาน - พิจิตร วชิรบารมี แม่ฮ่องสอน ขุนยวม ปาย แม่สะเรียง แม่ลาน้อย สบเมย ปางมะผ้า

©2023 Soulshine. All Rights Reserved.