4 เรื่องที่ต้องทำ! เมื่อต้องเลื่อนงานแต่งเพราะพิษโควิด – ช่วยว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแก้ปัญหายุ่งๆ ได้แบบง่ายๆ

เลื่อนงานแต่ง อย่างไรให้ราบรื่นที่สุดในยุคโควิด-19

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสตัวดีอย่างเจ้าโควิด-19 ในปัจจุบัน มีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันเรามากๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งงานแต่ง ที่ต้องได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน ว่าที่บ่าวสาวจำเป็นต้อง เลื่อนงานแต่ง ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนดก็เพราะว่าทางการยังไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดนี้ได้ พิษโควิดไม่ได้มีผลแค่สุขภาพเท่านั้นแต่ยังสร้างความเสียหายให้กับเจ้าของกิจการมากมายหลายอาชีพอีกด้วย

หากคู่บ่าวสาวที่มีแพลนจะแต่งงานกันและกำลังคิดหนักเรื่องยกเลิกหรือเลื่อนงานแต่งออกไปเนื่องจากสถานการณ์ที่ยังหาความแน่นอนอะไรไม่ได้แบบนี้อยู่ล่ะก็ ร้านพิมพ์การ์ดแต่งงาน Soulshine Wedding มีไอเดียดีๆ ที่จะรับมือกับการ เลื่อนงานแต่ง มาฝากกัน รับรองว่าง่ายและราบรื่นที่สุด จะมีสิ่งสำคัญที่ต้องทำอะไรบ้างลองตามไปดูกันเลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ :

– 7 วิธีสำคัญ! จัดงานแต่งช่วงโควิด อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ติดเชื้อ ไม่ต้องเลื่อนงานแต่ง สอดคล้องตามมาตรการภาครัฐ

วันนี้การ์ดแต่งงานเกรดพรีเมี่ยม "มีโปรฯ จัดหนัก"

โปรโมชั่นพิเศษ Sale! 20% (คลิก)

1. แจ้งเลื่อนกำหนดการแต่งงาน และเตรียมอัพเดทการ์ดแต่งงานใหม่เมื่อพร้อม

เมื่อได้แจกการ์ดแต่งงานออกไปแล้ว แต่มีการเลื่อนวันเนื่องจากสถาณการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 สิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องทำเป็นอันดับแรกคือการแจ้งข่าวให้ทุกคนทราบถึงการเลื่อนงานแต่งนี้ โดยไล่เรียงกันไปตามลำดับความสำคัญ เริ่มจากญาติผู้ใหญ่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาว แขกผู้มีเกียรติหรือมีตำแน่งสำคัญ ถัดไปควรเป็นแขกที่อยู่ไกลซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางมาจากต่างจังหวัดบ้างหรือบางครั้งมาไกลจากต่างประเทศก็มี ส่วนเรื่องช่องทางการติดต่อหรือมารยาทการแจ้งข่าวสารนี้ควรปฏิบัติให้เหมาะสมเช่นกัน กรณีญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย รวมถึงแขกผู้มีเกียรติหรือมีตำแน่งสำคัญ ควรเดินทางไปพบด้วยตนเองหรือใช้วิธีเดียวกับตอนที่แจกการ์ดเชิญงานแต่งให้กับท่าน หากไม่สะดวกหรือเกรงว่าจะไม่ทันกาลก็ควรโทรศัพท์ไปแจ้งให้เร็วที่สุด ในส่วนที่เหลือก็จะเป็นกลุ่มเพื่อนของทั้งสองฝ่ายซึ่งไม่ซีเรียสมาก เราสามารถติดต่อได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ส่งข้อความ ไลน์ ก็ได้ค่ะ

แต่ที่สำคัญคู่บ่าวสาวไม่ต้องวิตกกังวลจนเกินไปกับเรื่องประกาศเลื่อนงานแต่งเพราะทุกคนต่างยอมรับและเข้าใจถึงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิดในปัจจุบันอยู่แล้วค่ะ

2. ติดต่อประสานงานเรื่องสถานที่จัดงานแต่ง

เรื่องที่สำคัญเป็นอันดับสองรองจากการแจ้งเลื่อนงานแต่งให้แขกเหรื่อคนสำคัญได้ทราบกันแล้วนั้น คือเรื่องสถานที่จัดงานแต่งนั่นเอง โดยปกติคู่บ่าวสาวจะมีการวางเงินมัดจำเพื่อจองสถานที่จัดงานแต่งส่วนหนึ่งอยู่แล้ว หากมีการยกเลิกเกิดขึ้น นั่นหมายความว่าคุณจะต้องสูญเสียเงินมัดจำส่วนนั้นไป ฉะนั้นการแจ้งให้ทางสถานที่จัดงานแต่งให้ทราบถึงสถานการณ์ในปัจจุบันว่าเรามีความจำเป็นต้องเลื่อนงานแต่งออกไปก่อนเพราะพิษโควิด ก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเงินมัดจำก้อนโตไปโดยไม่จำเป็น

เมื่อสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดผ่อนคลายลงจนสามารถจัดงานแต่งได้ตามปกติ คู่บ่าวสาวควรรีบหาฤกษ์แต่งงานใหม่ทันทีและอัพเดทวันแต่งงานให้ฝ่ายสถานที่จัดงานแต่งทราบด้วย หากล่าช้าอาจทำให้ต้องเลื่อนงานแต่งออกไปนานกว่าที่คิดเพราะหาคิวของสถานที่จัดงานเต็มยาวเลยค่ะ ใครยังไม่มีฤกษ์แต่งงานใหม่ลองตามไปดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ

ฤกษ์แต่งงานดีที่สุด 2564 / 2021
ฤกษ์แต่งงานดีที่สุด 2565 / 2022

3. ติดต่อกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งของคุณ

การเตรียมจัดงานแต่งก็จะมีฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง หลายๆครั้งก็ทำเอาเจ้าบ่าวเจ้าสาวปวดหัวไปตามๆกัน ยิ่งมีการเลื่อนงานแต่งออกไปอีก เราก็ต้องมาอัพเดทให้ทุกคนได้ทราบกันนะคะ ถ้าไม่รู้จะเริ่มที่ใครก่อนดี ขอแนะนำให้เริ่มที่เว้ดดิ้งแพลนเนอร์ / ออร์แกไนเซอร์ / คนรันคิวงานก่อนเลยค่ะ เพราะทีมงานกลุ่มนี้มีหน้าที่คอยช่วยเหลือคู่บ่าวสาวให้การจัดงานแต่งราบรื่นที่สุดอยู่แล้ว แพลนเนอร์จะช่วยเบาแรงคุณไปได้มากโดยรับหน้าที่ติดต่อแจ้งข่าวสารการเลื่อนงานให้ทุกคนได้รับทราบกัน กรณีที่ไม่มีทีมผู้ช่วยเราก็ค่อยๆ ติดต่อไปทีละคนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ ช่างแต่งหน้าทำผม ร้านชุดแต่งงาน ร้านการ์ดแต่งงานและของชำร่วย พิธีกร เป็นต้น เพื่อขอเลื่อนคิวงาน และจะรีบนัดคิวงานใหม่ให้เร็วที่สุดเมื่อสถานการณ์กลับมาปกติค่ะ

4. เตรียมตัวให้พร้อมลุย…จัดงานแต่งของคุณหลังผ่านพ้นวิกฤติโควิดไปแล้ว

ถ้ามาถึงวันนี้ได้ก็ไม่มีอะไรยากอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะเหมือนว่าคู่บ่าวสาวได้ซ้อมจัดงานแต่งไปยกนึงแล้ว คุณแค่เริ่ม Step ที่ 1 ใหม่อีกครั้งกับประสบการณ์ที่มากขึ้นค่ะ

อันดับแรกคือหาฤกษ์แต่งงานใหม่ หรือถ้าใครใช้ฤกษ์สะดวกก็ผ่านฉลุยค่ะ ใครยังไม่มีฤกษ์แต่งงานใหม่ลองตามไปดูได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ

ฤกษ์แต่งงานดีที่สุด 2564 / 2021 แถมเคล็ดลับจากหมอช้างและหมอลักษณ์
ฤกษ์แต่งงานดีที่สุด 2565 / 2022 แถมเคล็ดลับจากหมอช้างและหมอลักษณ์

เมื่อได้วันที่สำหรับจัดงานแต่งแล้ว ให้คู่บ่าวสาวคอนเฟิร์มเรื่องสถานที่จัดงานต่อไป เพื่อจองห้อง นัดวันและเวลาจัดงานที่ชัดเจน รวมถึงเรื่องอาหารจัดเลี้ยงด้วยหากมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

หลังจากที่ทราบวัน เวลา และสถานที่จัดงานแต่งแล้ว ให้ติดต่อเรื่องพิมพ์การ์ดแต่งงานได้เลยค่ะ หากคุณเลือกที่จะใช้การ์ดเชิญแบบเดิมก็ง่ายเลยค่ะ คุณแค่อัพเดทข้อมูลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ถ้าคุณคิดว่าไหนๆ จะเสียเงินพิมพ์การ์ดแต่งงานใหม่อยู่แล้ว จะใช้โอกาสนี้เปลี่ยนดีไซน์การ์ดงานแต่งของคุณให้สวยเลิศขึ้นกว่าเก่าก็ยอมได้และดูเหมือนว่าจะคุ้มค่าเงินกว่าด้วยค่ะ

คลิก! เลือกแบบการ์ดแต่งงานดีไซน์ใหม่ล่าสุดได้ที่นี่ (ที่สำคัญ แบบการ์ดฟรี! ด้วยนะคะ)

ร้านรับทำ สั่งพิมพ์ การ์ดแต่งงาน - กำแพงเพชร ทรายทองวัฒนา ปางศิลาทอง บึงสามัคคี โกสัมพีนคร นราธิวาส ตากใบ บาเจาะ ยี่งอ ระแงะ รือเสาะ

ส่วนฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเช่น เว้ดดิ้งแพลนเนอร์ ช่างภาพ ช่างแต่งหน้าทำผม ร้านชุดแต่งงาน ร้านของชำร่วยและของรับไหว้ พิธีกร Catering วงดนตรี ฯลฯ ก็แจ้งอัพเดทวัน เวลา และสถานที่ใหม่เพื่อจองคิวจัดงานต่อไปตามแผนที่เตรียมกันไว้นะคะ

ขณะที่คู่บ่าวสาวหลายคู่กำลังเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อยู่ในตอนนี้ ทางทีมงานร้านการ์ดแต่งงาน Soulshine Wedding ขอนำข้อมูลดีๆ มาแบ่งปันและเป็นกำลังใจให้คู่บ่าวสาวทุกคู่ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้อย่างราบรื่นนะคะ

ลิงค์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

– แบบการ์ดแต่งงานทั้งหมด (ฟรี!)

– 7 วิธีสำคัญ! จัดงานแต่งช่วงโควิด อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ติดเชื้อ ไม่ต้องเลื่อนงานแต่ง สอดคล้องตามมาตรการภาครัฐ

– รีวิว 120+ แบบการ์ดแต่งงานสีสวยๆ อินเทรนด์ สีมงคล ความหมายดี มีสไตล์ในแบบของคุณ – อัพเดท 2021/2564

– ออกแบบการ์ดแต่งงานเริ่มต้นที่ 0 บาท

หากคู่บ่าวสาวพอจะมีวันแต่งงานในใจแล้ว และอยากจะเลือกชมการ์ดแต่งงานแบบต่างๆ ที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง สามารถเลือกชมได้ง่ายๆ คลิกดูแบบการ์ดแต่งงานทั้งหมด เราอัพเดตแบบการ์ดใหม่ล่าสุดไว้ให้เลือกชมกันอย่างสะดวกแล้วค่ะ

ลองทักเข้ามาพูดคุยหรือหาไอเดียเพิ่มเติมกับเราได้ตลอดนะคะ Soulshine Wedding ยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ ถ้าถูกใจกับบทความนี้อย่าลืมกดแชร์ที่รูปไอคอนด้านล่างบทความ เพื่อเก็บไว้ดูเองและแบ่งปันข้อมูลดีๆ ไปยังเพื่อนบ่าวสาวคู่อื่นกันบ้างนะคะ
©2021 Soulshine. All Rights Reserved.