รีวิว 120+ แบบการ์ดแต่งงานสีสวยๆ อินเทรนด์ สีมงคล ความหมายดี มีสไตล์ในแบบของคุณ – อัพเดท 2566/2023

เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางปีแบบนี้ จะได้ยินคู่บ่าวสาวบ่นกันหนาหูมาก “ได้เวลาสั่งพิมพ์การ์ดแต่งงานแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกการ์ดแต่งงานธีมสีอะไรดีนะ? ที่รีวิวมาก็มีโทนสีให้เลือกเยอะแยะไปหมด มีแต่ แบบการ์ดแต่งงานสีสวยๆ ถูกใจก็หลายแบบแต่ตัดสินใจเลือกไม่ได้หน่ะสิ ในเมื่อมาเจอบทความนี้แล้วไม่ต้องเป็นห่วงนะคะเพราะเรารู้วิธีรับมือกับเรื่องแบบนี้ดีค่ะ วันนี้ทีมงานร้านการ์ดแต่งงาน Soulshine Wedding จึงได้รวบรวมธีมสีที่นิยมนำมาออกแบบการ์ดแต่งงานสวยๆ กันค่ะ และยังไม่พอเท่านั้นเรายังมีเคล็ด(ไม่)ลับมาฝากกันด้วย สำหรับวิธีเลือกธีมสีการ์ดแต่งงานให้สวยเลิศ ถูกใจกันไปทั้งงานเลยค่ะ

วันนี้การ์ดแต่งงานเกรดพรีเมี่ยม "มีโปรฯ จัดหนัก"

โปรโมชั่นพิเศษ Sale! 20% (คลิก)

ทริคการเลือกสีการ์ดแต่งงานของคุณให้สวยและจบ

เทคนิคการเลือกสีการ์ดแต่งงานง่ายๆ ให้สวยและจบ ถูกใจทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว ญาติผู้ใหญ่ และแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน คือให้คุณเลือกใช้โทนสีที่สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันกับธีมสีงานแต่งงานที่ในใจคุณชอบมากที่สุด ลองนึกถึงสีชุดเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาว สีแบ็คดรอป สีพร๊อพๆ ที่ใช้ประดับตกแต่งในงาน บรรยายงานแต่งงานของคุณก็จะดูผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัว สร้างความอลังการและความประทับใจให้กับแขกร่วมงานได้เป็นอย่างดี การที่คุณเลือกสีการ์ดแต่งงานโดยคำนึงถึงภาพรวมทั้งหมดช่วยตัดความลังเลและความสับสนไปได้มากๆ ที่สำคัญคุณจะไม่ตัดสินใจเลือกสีการ์ดแต่งงานแบบวนไปวนมา ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวไม่น้อย หากนำทริคนี้ไปประยุกต์ใช้กับตัวเองรับรองค่ะจะมีแต่เสียงชื่นชมและรอยยิ้มจากทุกคนที่มาร่วมงานของคุณค่ะ

รวมธีมสีการ์ดแต่งงานสุดฮิต ให้บ่าวสาวได้นำเทรนด์แบบสุดชิค ลองคลิกตามไปดูกันเลยค่ะ

การ์ดแต่งงานสีน้ำเงิน

แบบการ์ดแต่งงานสีสวยๆ ที่จะขอยิบยกขึ้นมาเป็นอับดับแรกคือการ์ดแต่งงานโทนสีน้ำเงิน ซึ่งมีเฉดสีหลายแบบ แต่ที่นิยมนำมาออกแบบการ์ดแต่งงานกันมักเป็นสีน้ำเงินเฉดเข้มๆ เช่น การ์ดแต่งงานสีกรมท่า การ์ดแต่งงานสี Navy Blue การ์ดแต่งงานสีน้ำเงินเข้ม

สำหรับคนที่ไม่ชอบเทสีพื้นเป็นสีน้ำเงินไปทั้งการ์ด ก็สามารถเลือกใช้สีน้ำเงินเฉพาะลวดลายอาร์ตเวิร์คได้ แล้วนำไปจับคู่กับซองการ์ดแต่งงานสีน้ำเงินเข้มหรือซองการ์ดแต่งงานสีเนวีบลู (Navy Blue) ก็ดูสวยลงตัวมากๆ

นอกจากนั้นหากคุณคือคนที่ชื่นชอบการ์ดแต่งงงานแบบสวยหรูและดูแพง เพียงลองเพิ่มงานปั๊มฟอยล์สีทองหรือฟอยล์สีอื่นๆ ลงไปบนการ์ดเชิญ จะช่วยให้การ์ดแต่งงานของคุณดูหรูหราไปอีกระดับเลยค่ะ

การ์ดแต่งงานสีแดง / Burgundy

ธีมสีแดงเป็นอีกหนึ่งธีมสีแต่งงานที่บ่าวสาวนิยมกันมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ์ดแต่งงานแบบจีนที่มีพิธียกน้ำชา แต่การ์ดแต่งงานสีแดงนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของบ่าวสาวโดยทั่วไปด้วย โดยจะเน้นออกแบบการ์ดแต่งงานให้มีโทนสีแดงเข้ม บ้างก็ชอบสีแดงเข้มแบบสีไวน์แดง หรือสีแดงเบอร์กันดี (Burgandy) ถือได้ว่าเป็นสีคลาสสิคมากๆ

ถ้าบ่าวสาวให้การ์ดเชิญงานแต่งดูโดดเด่นยิ่งขึ้นก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการปั๊มฟอยล์สีทอง ซึ่งเป็นธีมสีงานแต่งที่มักเรียกกันว่า ธีมสีแดงทอง ลองดูไอเดียการ์ดแต่งงานสีแดงเพิ่มเติมด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

การ์ดแต่งงานสีเขียว

คราวนี้มาเอาใจบ่าวสาวที่ชอบสีแนวรักษ์ธรรมชาติ หรือชอบการ์ดแต่งงานสไตล์ Greenery กันบ้างค่ะ ถ้าพูดถึงการ์ดแต่งงานสีเขียวนั้นมีหลายเฉดสีค่ะ เนื่องจากสีเขียวเป็นสีผสมที่เกิดจากสีน้ำเงินกับสีเหลือง ทีนี้เราลองมาดูธีมสีเขียวที่เหมาะกับงานออกแบบการ์ดแต่งงานกัน เช่น การ์ดแต่งงานสีเขียวมิ้น สีเขียวไข่กา สีเขียวมอส สีเขียวเข้ม สีเขียวอ่อน สีเขียวทอง และสีเขียวขาว เยอะเลยใช่ไหมคะ เอาเป็นว่าไปดูตัวอย่างการ์ดแต่งงานสีเขียวที่นำมาฝากกันเลยค่ะ

การ์ดแต่งงานสีทอง

การ์ดแต่งงานสีทอง ที่สวยอย่างมีสไตล์และหรูหราที่สุดต้องอาศัยเทคนิคการพิมพ์พิเศษลงไปบนการ์ดแต่งงาน นั่นคือการปั๊มฟอยล์สีทอง มีจุดเด่นที่ให้สีได้เหมือนทองจริงๆ มีความเงางาม แวววาวและวิบวับ น่าประทับใจมากๆ ตัวหนังสือหรือข้อความบนการ์ดแต่งงานที่ปั๊มทองจะดูมีมิติกว่าการพิมพ์เลียนแบบสีทองธรรมดา ซึ่งเป็นเพราะน้ำหนักการปั๊มฟอยล์สีทองให้จมลงไปติดที่เนื้อกระดาษ รับรองว่าใครเห็นการ์ดแต่งงานปั๊มทองต้องเป็นที่ชื่นชอบกันและรู้สึกประทับใจกับความหรูหรามากๆ เลยค่ะ

การ์ดแต่งงานสีชมพู

การ์ดแต่งงานสีชมพู เป็นธีมสีการ์ดเชิญงานแต่งอีกสีหนึ่งที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของคู่รักก็ว่าได้ ที่สำคัญการ์ดแต่งงานธีมสีชมพูไม่จำเป็นว่าต้องเป็นบ่าวสาวสายหวานเท่านั้น เพราะว่าการ์ดเชิญสีชมพูมีหลายเฉดสีให้เลือกเหมือนกันค่ะ อย่างเช่น แนวหวานซ่อนเปรี้ยว ลองเลือกใช้การ์ดแต่งงานสีพีช สีชมพูนู๊ด หรือสีโอรสก็ดีค่ะ หากต้องการเพิ่มลุคที่หรูหรามากขึ้น แนะนำให้ใช้การ์ดแต่งงานสีโรสโกลด์ สีพิงค์โกลด์ สีชมพูทอง Rose Gold, Pink Gold ค่ะ อันนี้เคล็ดลับส่งท้ายสำหรับสายหวานและสายหรูให้ลองปั๊มฟอยล์สีโรสโกลด์/พิงค์โกลด์ ลงไปบนการ์ดแต่งงานซะหน่อย รับประกับความเลิศค่ะ

การ์ดแต่งงานสีเทา

บ่าวสาวที่หลงรักในตัวการ์ดแต่งงานสีเทา สีเทาเข้ม สีเทาอ่อน สีเทาเมทัลลิค มักเป็นคนที่ชอบอะไรเท่ๆ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง การ์ดแต่งงานสีเทาถือว่ามาแรงมากในหมู่บ่าวสาวยุคใหม่นี้ ไม่ว่าจะไทยหรือต่างชาติก็จัดงานแต่งงานในธีมสีเทาคู่กับสีอื่นๆ ได้สวยน่าประทับใจมากค่ะ ลองดูตัวอย่างการ์ดแต่งงานสไตล์เท่ๆ แบบหรูๆ และไม่ทิ้งความสวยเลยสักนิด ที่เรานำมาฝากได้เลยค่ะ

การ์ดแต่งงานสีฟ้า

การ์ดแต่งงานสีฟ้า ให้ความรู้สึกเบาๆ เป็นการ์ดเชิญงานแต่งสวยแบบใสๆ โทนสีฟ้าเป็นโทนสีเย็นให้ความรู้สึกสบายตาทุกครั้งที่เห็น นักออกแบบหลายๆ คนได้นำสีฟ้านี้ไปออกแบบการ์ดแต่งงานได้อย่างสวยงามไม่น่าเชื่อ สำหรับใครที่ถูกใจกับสีฟ้าลองตามไปดูแบบการ์ดแต่งงานเป็นไอเดียได้เลย

การ์ดแต่งงานสีน้ำตาล

หลายๆ ครั้งบ่าวสาวอาจมองข้ามธีมสีงานแต่งที่สวยอย่างสีน้ำตาลไป เราจึงไม่อยากให้คุณเป็นคนนึงที่พลาดการ์ดแต่งงานสีน้ำตาลสวยๆ นี้ไป ลองดูตัวอย่างการ์ดแต่งงานที่เรามาฝากกันก่อนค่ะ บ่าวสาวอาจปิ๊งไอเดียออกแบบการ์ดแต่งงานโทนสีน้ำตาลสวยๆ ออกมาก็เป็นได้นะคะ

การ์ดแต่งงานสีเอิร์ธโทน

การ์ดแต่งงานสีเอิร์ธโทน อาจจะฟังดูแปลกใหม่สำหรับใครบางคน แต่ขอบอกค่ะ การ์ดแต่งงานสมัยใหม่หรือร่วมสมัยได้นำโทนสีเอิร์ธโทนมาออกแบบการ์ดแต่งงานได้สวยละลายใจคู่รักกันไปหลายต่อหลายคู่ เพราะการ์ดแต่งงานสีเอิร์ธโทนไม่ได้มีแค่สีเดียว อันที่จริงแล้วมีหลายสีมาก สีเอิร์ธโทนจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากโทนสีเดิมๆ ให้รู้สึกถึงความสวยงามจากการผสมผสานสีที่ลงตัว สวยแบบไม่ซ้ำใคร อย่ารีรอค่ะ ตามมาดูแบบการ์ดเชิญสีเอิร์ธโทนกันเลย

การ์ดแต่งงานสีพาสเทล

การ์ดแต่งงานสีพาสเทล จะให้ความรู้สึกอ่อนนุ่มละมุนตาไปตามๆ กันค่ะ โทนสีพาสเทลจะเป็นสีอ่อนๆ เช่น สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน สีม่วงอ่อน สีเขียวอ่อน หรือสีครีม เป็นต้น การ์ดแต่งงานสีพาสเทลสามารถสื่อให้ผู้รับได้รู้สึกถึงความสนุก อ่อนโยน และสวยหวานได้ค่ะ ท่านใดหลงรักในสีพาสเทลสามารถหาไอเดียสำหรับออกแบบการ์ดแต่งงานสีพาสเทลได้ที่ตัวอย่างการ์ดด้านล่างนี้ค่ะ

การ์ดแต่งงานสีม่วง

การ์ดแต่งงานสีม่วง มีความสมดุลอยู่ในตัวมากค่ะ มีทั้งหยินและหยางเลยเพราะสีม่วงเกิดจากการผสมกันระหว่างสีแดงและสีน้ำเงิน ตามทฤษฎีสีจัดให้สีแดงอยู่ในกลุ่มโทนสีร้อนและสีน้ำเงินอยู่ในกลุ่มสีเย็น หากเสียงในหัวใจคุณเรียกร้องสีม่วงแล้วหล่ะก็อย่ามัวรีรอค่ะ ไปตามหาแบบการ์ดแต่งงานสีม่วงกันตอนนี้เลยค่ะ

การ์ดแต่งงานสีส้ม

สำหรับคู่บ่าวสาวที่มองหาธีมสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดใส สดชื่น และสนุกสนาน ลองเลือกใช้หรือเพิ่มสัดส่วนสีส้มลงไปในงานแต่งงานของคุณ และสิ่งหนึ่งที่สามารถเพิ่มลงไปได้คือการ์ดแต่งงาน เมื่อคุณเลือกใช้การ์ดแต่งงานสีส้มหรือตกแต่งลูกเล่นด้วยสีส้มจะช่วยสื่อสารให้แขกทราบถึงบรรยายหรือสไตล์งานแต่งงานของคุณได้มากเลยทีเดียว ตัวอย่างการ์ดแต่งงานโทนสีส้ม เช่น การ์ดแต่งงานสีทองแดง สีคอปเปอร์ (Copper)

หวังว่าคงได้ไอเดียออกแบบการ์ดแต่งงานกันไปบ้างแล้วใช่ไหมคะ หากบ่าวสาวท่านไหนยังไม่จุใจ ที่ร้าน Soulshine Wedding ยังมีแบบการ์ดแต่งงานให้เลือกกันฟรีๆ อีกเพียบค่ะ ลองคลิกตามลิงค์เข้าไปดูกันได้เลยนะคะ

ลองทักเข้ามาพูดคุยหรือหาไอเดียเพิ่มเติมกับเราได้ตลอดนะคะ Soulshine Wedding ยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ ถ้าถูกใจกับบทความนี้อย่าลืมกดแชร์ที่รูปไอคอนด้านล่างบทความ เพื่อเก็บไว้ดูเองและแบ่งปันข้อมูลดีๆ ไปยังเพื่อนบ่าวสาวคู่อื่นกันบ้างนะคะ

©2023 Soulshine. All Rights Reserved.